ขายรถมือสอง ให้ได้ราคาดี มีเทคนิคมาแนะนำ

เป็นเรื่องธรรมดาของการขับขี่รถยนต์เมื่อรู้สึกต้องการรถคันใหม่หรือรุ่นใหม่ก็ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องธรรมดา แต่หลายคนชอบบอกว่ารถคันแรกที่ตนเองซื้อมาหรือรถที่กำลังใช้ขับอยู่ดันเป็น รถมือสอง แบบนี้จะทำอย่างไรดีเพื่อให้การขายต่อได้ราคาสูงหน่อย วิธีการขายเพื่อให้ได้ราคาดีไม่ใช่เรื่องยากลองเอาเทคนิคที่กำลังจะพูดถึงนี้ไปใช้การันตีได้เลยว่ารถของคุณจะได้ราคาแม้เป็นมือสองก็ตาม

  1. สภาพรถต้องเดิม ๆ อย่าใส่อุปกรณ์เพิ่มเติมใด ๆ ทั้งสิ้น – เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมากสำหรับคนที่ต้องการขายรถต่อเพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่รถของคุณมีอุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้มาจากโรงงานโดยตรงจะทำให้ราคาตกลงทันที ด้วยผู้ซื้อมองว่ารถคันนี้มีการดัดแปลงสภาพทำให้โอกาสที่เขาจะนำไปขายต่อทำได้ยากนั่นเอง
  2. ควรเลือกรถรุ่นตลาดตั้งแต่ตอนซื้อเลย – ตรงนี้คงต้องทำความเข้าใจย้อนกันไปตั้งแต่ซื้อรถใหม่ ๆ หากคิดว่าในอนาคตรถคันนี้จะต้องถูกขายต่ออย่างแน่นอน แนะนำให้เลือกซื้อ รถมือสอง ที่เป็นรถรุ่นตลาดไว้ก่อนเนื่องจากรถเหล่านี้ได้รับความนิยม อะไหล่หาง่าย ราคาไม่แรง เมื่อนำไปขายผู้ซื้อจะมองเห็นโอกาสในการขายต่อได้เร็วจึงทำให้ราคาดี
  3. เป็นไปได้อย่างเปลี่ยนสีรถจะดีที่สุด – บางคนตอนซื้อรถมาอยากเปลี่ยนเป็นสีนั้นสีนี้ซึ่งก็ถือว่าเป็นการดัดแปลงสภาพรถอีกเช่นกัน เวลานำไปขายต่อจะทำให้ราคาลดลงเนื่องจากไม่ใช่สีพื้นฐานที่คนทั่วไปต้องการ แนะนำว่าไม่ควรเปลี่ยนเลยจะดีที่สุดหรืออดใจไม่ไหวจริง ๆ ก็ควรเปลี่ยนเป็นสีพื้น ๆ ไม่ได้รุนแรงหรือฉูดฉาดมากจนเกินไปนัก
  4. ดูแลรถให้อยู่ในสภาพดีเสมอ – การดูแลสภาพรถเป็นอีกเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้การขายต่อได้ราคาดี เทียบง่าย ๆ เวลาที่เราจะซื้อรถสักคันหากเห็นว่าสภาพรถดี มีการดูแลสม่ำเสมอ สะอาด ไม่มีร่องรอยความเสียหายเป็นใครก็อยากซื้อทั้งนั้น ตรงข้ามรถอีกคันสภาพเก่า สีซีด, กระจกมีรอยคราบ ก็คงไม่มีใครอยากซื้อเช่นกัน ดังนั้นการดูแลรถให้ดีจะช่วยทำให้ราคาสูงกว่าปกติได้ด้วย

แม้จะเป็น รถมือสอง ที่ต้องการขายต่อเราก็สามารถทำให้รถคันนั้นมีราคาตามความต้องการได้ เทคนิคง่าย ๆ เหล่านี้ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้จริงและที่สำคัญคือควรเลือกเปรียบเทียบผู้ซื้อหลาย ๆ เจ้าเพื่อให้ตนเองได้ราคาดีที่สุด อย่าพึ่งรีบร้อนเข้าไปคุยกับผู้ซื้อแค่เจ้าเดียวแล้วตัดสินใจขายทันทีเพราะเจ้าอื่นอาจให้ราคาสูงกว่าก็ได้

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *